เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1344820
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
กังหันลมเจ้าตัวเล็ก พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 05 พฤษภาคม 2012 เวลา 18:20 น.

"เขาล้อม"สวัสดีครับ กับกังหันลม "เจ้าตัวเล็ก" เป็นไปตามความคาดหมายของผมกับพลังงานที่ได้ คือ"พลังงานมากับรอบ" โดยที่รอบต้องสำพันธ์กับแรงลมและขนาดของไดนาโม จะเห็นได้ว่ากังหันลมที่ผมสร้างเสร็จตัวนี้ใช้ชุดเจนตัวเล็กของจักรยานปั่นไฟ กับใบพัดไม้ความยาวแค่ข้างละ90ซ.ม แต่นำพารอบผลิตพลังงานไฟฟ้าได้สูงสุดถึง70วัตต์/ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...
 
ไดนาโมตัวใหม่ พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 01:18 น.

ได้เวลาเข็นแนวความคิด เพื่อแบ่งปันผลงานในแบบโมเดลต้นแบบของตัวแรกออกมาให้ดูกันครับ เจนชุดนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ใกล้เคียงไดนาโมชุดสำเร็จที่มีวางขายตามท้องตลาดที่มีฐาน มีตัวยึดจับที่ใช้กับกังหันน้ำและจักรยานผลิตไฟฟ้า แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้กับกังหันลม เพราะมีข้อเสียตรงเชื่อมต่อปลอกเพลาหากเกิดการเบรก(ช็อตเฟส)จะเกิดแรงเฉือนที่ปลอกเพลา

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมที่วัดป่าบุนนาก พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 01 ธันวาคม 2011 เวลา 18:40 น.


ช่วงที่หนีน้ำท่วมบ้านผมได้มีเวลาเดินทางไปเยี่ยมเพื่อนสมาชิกหลายจังหวัด ตั้งแต่ชลบุรี-ระยอง-ราชบุรีส่วนผึ้ง-พิษณุโลก-ลำปางรวมเวลาทั้งหมดเกือบครบเดือนเหลืออีกไม่กี่วันเอง และจังหวัดสุดท้ายที่ลำปางนี่เองเป็นอะไรที่ผมเห็นและรู้สึกแย่มาก….คือกังหันลมที่พี่”นิวัต”(พี่ขาลุย)ได้สร้างและถวายให้วัดป่าบุนนากได้ถูกพายุพัดใบกังหันลมชนเสา

อ่านเพิ่มเติม...
 
สร้างท่อIDรถยนต์หนีน้ำท่วม พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2011 เวลา 22:41 น.

เจอน้ำท่วมมากับตัวเองมาสดๆร้อนเลยครับ ก็เลยเอามาแบ่งปันกันดูเผื่อขยายผลได้อีก รถยนต์ถือว่าเป็นสมบัติที่ราคาแพงอีกชิ้นหนึ่งที่ไกล้เคียงกับบ้านแต่สามารถย่อระยะเวลาการเดินทางให้สั้นลงหรือนำเราไปได้ทุกที่นั้นแหละ ถ้าเสียหายโดยใช่เหตุก็ช้ำใจจนหน้าเขียวเลยละ โดยลักษณะนิสัยของรถดีเซลกับน้ำ ไม่ถูกกันนะครับ

 

อ่านเพิ่มเติม...
 

จักรยานออกกำลังกายแบบไม่สูญเปล่าวแถมได้พลังงาน เป็นไฟฟ้ามาประหยัดตังค์ ดีกว่าไปปั่นตามสวนสาธารณะ ยุคนี้อะไรก็แพง ถ้าประหยัดระยะยาวได้ถือว่าคุ้มกับการลงทุนจริงใหมครับ .อ่านเพิ่มเติม...
 
ซ่อมปั๊มหลังน้ำท่วม พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2011 เวลา 15:20 น.

 กลับบ้านหลังน้ำลดหลังจากที่น้ำท่วมบ้านมานานเกือบเดือน แต่ก็ยังพออาศัยได้บนบ้านที่เหลือก็ปล่อยให้ท่วมถนนและโรงจอดรถต่อไปทำใจได้แล้วครับ มาเข้าเรื่องดีกว่าอันดับแรกที่ขาดไม่ได้คงจะเป็นเรื่องของ"ปั๊มน้ำ"จริงๆแล้วพวกปั๊มน้ำทั้งหลายไม่เสียง่ายๆหรอกครับ หลังจากที่ถูกแช่น้ำมานานปั๊มจะเกิดขี้สนิมที่เพลามอเตอร์และลูกปืนจนทำให้แกนเพลาล็อกตายหลังน้ำลด

อ่านเพิ่มเติม...
 
อบรมทำจักรยานผลิตไฟฟ้า01 พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2011 เวลา 20:07 น.

คิดอยู่นานเหมือนกันครับว่าจะเสนองานแบ่งปันให้เกิดการแพร่หลายอย่างงัยดีโดยเฉพาะสามารถนำไปถ่ายทอดต่อและสามารถสร้างเพิ่มได้หลายๆคัน การอบรมสร้างจักรยานผลิตไฟฟ้าหน้าจะเป็นทางเลือกไปใช้งานได้อย่างจริงจังโดยคิดรวมข้อดีหลายๆด้านไปเปรี่ยบเทียบกับพลังงานอื่นๆถือได้ว่าดีที่สุดต้นทุนต่ำที่สุดแต่พลังงานไฟฟ้าได้มากที่สุดและที่สำคคัญได้ออกกำลังกายเด็กนักเรียนโรงเรียน

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันน้ำผลิตไฟฟ้า พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 23 กรกฏาคม 2011 เวลา 23:46 น.

เป็นแบบน้ำฉีดใบพัดความเร็วสูงโดยใช้ท่อส่งขนาด2"-3"แล้วลดขนาดท่อลงก่อนฉีดเข้าใบพัดของเครื่อง เพื่อหมุนแผ่นแกนแม่เหล็กให้ตัดกับขดลวด โดยหลักการนี้ผมได้ใช้แกนอากาศหรือวิธีสร้างที่อยู่ในเว็บไซต์ ผมไม่ต้องการให้เกิดแรงคล็อกเค้าจะหนืดตอนเริ่มหมุนเหมือนแกนเหล็ก ผมต้องการรอบเพื่อสร้างแรงดันเพราะผมใช้ขดลวดเบอร์15ผมจะเอากระแสด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 4 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Joomla Template from JoomlaShack.com