เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1248001
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
วิธีกัดแผ่นปริ้นใช้เอง ตอน1 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 08 มิถุนายน 2011 เวลา 21:50 น.

วันก่อนว่างๆเลยทำชุดวงจรเตรียมงานชุดใหม่ค้นหาแผ่นปริ้งสำเร็จไม่เจอ ก็เลยกัดลายปริ้นวงจรเองเลยดีกว่า เพราะถ้าไปซื้อก็คงเสียเวลาสู้เอาเวลามาทำงานได้หลายๆอย่างที่บ้าน(ขี้เกียจออกนอกบ้าน)ไปรถก็ติดเสียเวลาแถมได้งานอย่างเดียวเข้าตำราขี่ช้างจับตั๊กแตนก็เลยค้นหาของเหลือๆวงจรเก่าๆที่ไม่ใช้พวกนี้สำคัญนะครับไม่ใช่งก ถอดมาใช้ได้เลือกเอาที่เราต้องการก็ใช้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...
 
จักรยานสูบน้ำปั่นไฟ พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 02 มิถุนายน 2011 เวลา 09:54 น.

สังเกตไหมครับว่าระยะหลังๆมาผมจะนำเสนอผลงานที่เป็นจักรยานปั่นไฟมากกว่าทดลองอย่างอื่นผมว่านะระยะนี้โลกเรามีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากแผ่นดินไหวบ่อยขึ้นแรงขึ้นเรื่อยๆไม่แน่สักวันในไม่ช้านี้คงเกิดภัยวิบัติขึ้นกับเราก็เป็นไปได้ ผมมองไม่ออกเลยว่าถึงตอนนั้นอะไรจะเป็นตัวสร้างพลังงานขั้นพื้นฐานแก่เราได้คงอาจเป็นเพราะความคิดเห็นส่วนตัวก็ได้นะครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
เจนเนอร์เรเตอร์ซ้อน2ชั้น18ขด24แม่เหล็ก พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2011 เวลา 13:25 น.

อบรมการทำกังหันลมขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย มีขดลวดทองแดง18ขดและแม่เหล็ก24ก้อนถ้าคิดตามผมโดยไม่มีภาพคงคิดว่าเส้นผ่าศูนย์คงมีขนาดเกิน60เซนติเมตรแน่นอนใช่ไหมครับ เป็นการแบ่งขดลวดออกเป็น2ส่วน ส่วนละ9ขดเพื่อบังคับให้ชุดเจนของขดลวดมีขนาดเล็กเล็กลงแต่กระแสไฟเพิ่มขึ้นในรอบที่ต่ำ และยังคงการใช้แบบโครงกังหันลมชุดเดิมๆ

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันน้ำกับมอเตอร์เครื่องซักผ้า พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 04 พฤษภาคม 2011 เวลา 14:58 น.

ทดลองเสร็จมานานหลายเดือนแล้วเหมือนกันครับ แต่ยังไม่มีเวลาเอามาโพสลงเว็บผมว่าจะเป็นอีกแนวทางสำหรับท่านที่มีบ้านที่ติดลำห้วยหรือน้ำตกภูเขาสามารถเอาน้ำที่ไหลทิ้งโดยเปล่าประโยชน์ มาติดตั้งกังหันน้ำผลิตไฟฟ้าให้เกิดคุณค่าทางด้านพลังงาน จะได้ประหยัดเงินของเราและทรัพยากรของโลก

อ่านเพิ่มเติม...
 
เจนเตอร์ซ้อน2แผ่น พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2011 เวลา 20:59 น.

สร้างเจนเรตอร์ซ้อนกันเพื่อต่อยยอด....ครับในครั้งนี้ผมจะเลยไปไม่แสดงถึงวิธีการต่อขดลวดในเฟสให้ดู ถ้าท่านที่ติดตามข้อมูลในเว็บผมตลอดมา จะมีวิธีการต่อขดลวดแบบต่างอยู่ก่อนแล้ว และผมจะถือว่าเราเริ่มมีพื้นฐานเลยมาจากตรงนั้นกันมาแล้ว ส่วนท่านที่ยังไม่เข้าใจให้กลับไปคลิกหาข้อมูลเก่าๆในเว็บได้ครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
รูปกังหันแกนตั้งสูง2.40เมตร พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2011 เวลา 20:46 น.

น้องๆมหาลัยมาช่วยกันทำนะครับ ทำเสร็จนานแล้ว พอดีนึกขึ้นได้ว่ามีกังหันแกนตั้งตัวใหญ่(ที่เคยทำ)ที่ใช้เกียร์ทดรอบของเครื่องซักผ้ามาทำแกนต่อเพลา เพื่อขขยายรอบความเร็วเพิ่มเป็น1/3 ที่ถือว่าไม่หนักเกินไปเพราะตัวรับแรงบิดไปอยู่ที่ใบใหญ่ๆทั้ง3ใบ ที่อยู่ในกรงรูปสามเหลี่ยมที่ทนแรงบิดได้ดี ในลิงค์นี้จะไม่มีคำบรรยายนะครับ มีรูปให้ชมส่วนกังหันลมตัวจริงถูกแกะแยกส่วนอยู่ที่บ้านของผมแล้ว
https://picasaweb.google.com
/kaolom53/ljaBmC#

 
วงจรแผ่นปริ้นคอนโทรล พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2011 เวลา 11:21 น.ท่านสมาชิกในเว็บเราครับ ให้แบบวงจรมาเผื่อท่านใดสนใจก็สามารถก๊อปไปให้ทางร้านอัดลายปริ้นไว้ใช้ได้โดย ย่อหรือขขยายแบบเพื่อให้เท่ากับอิเล็กทรอนิส์ เท่านี้ก็ใช่ได้.อ่านเพิ่มเติม...
 
วิธีถอดไดนาโมรถยนต์ พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 07 มีนาคม 2011 เวลา 16:45 น.

ผมพยามหาข้อมูลวิธีถอดไดนาโมของรถยนต์มานาน หลายเว็บ ทั้งเว็บในไทยและเว็บนอกมาเกือบเดือนสุดท้ายหาไม่ได้ก็เลยทดลองเองเลย พยายามหลายครั้งก็เป็นผลสำเร็จเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน วิธีแกะออกนี่แหละครับที่มันยากสุด ต้องใช้เครื่องทุ่นแรงที่สร้างขึ้นมาเอง พอเอาออกได้....อ๋อ...แค่นี้เอง...ไอ้แค่นี้เองนี่แหละครับ ถ้าไม่ทดลองถูกผิดมาก่อนไม่มีคำว่า..."อ๋อ".... แน่นอน   เอาละมาดูวิธีถอดกันดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 5 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Joomla Template Tutorial: by JoomlaShack.com