เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2572239
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
กังหันน้ำกับมอเตอร์เครื่องซักผ้า พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 04 พฤษภาคม 2011 เวลา 14:58 น.

ทดลองเสร็จมานานหลายเดือนแล้วเหมือนกันครับ แต่ยังไม่มีเวลาเอามาโพสลงเว็บผมว่าจะเป็นอีกแนวทางสำหรับท่านที่มีบ้านที่ติดลำห้วยหรือน้ำตกภูเขาสามารถเอาน้ำที่ไหลทิ้งโดยเปล่าประโยชน์ มาติดตั้งกังหันน้ำผลิตไฟฟ้าให้เกิดคุณค่าทางด้านพลังงาน จะได้ประหยัดเงินของเราและทรัพยากรของโลก

อ่านเพิ่มเติม...
 
วงจรแผ่นปริ้นคอนโทรล พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2011 เวลา 11:21 น.ท่านสมาชิกในเว็บเราครับ ให้แบบวงจรมาเผื่อท่านใดสนใจก็สามารถก๊อปไปให้ทางร้านอัดลายปริ้นไว้ใช้ได้โดย ย่อหรือขขยายแบบเพื่อให้เท่ากับอิเล็กทรอนิส์ เท่านี้ก็ใช่ได้.อ่านเพิ่มเติม...
 
เจนเตอร์ซ้อน2แผ่น พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2011 เวลา 20:59 น.

สร้างเจนเรตอร์ซ้อนกันเพื่อต่อยยอด....ครับในครั้งนี้ผมจะเลยไปไม่แสดงถึงวิธีการต่อขดลวดในเฟสให้ดู ถ้าท่านที่ติดตามข้อมูลในเว็บผมตลอดมา จะมีวิธีการต่อขดลวดแบบต่างอยู่ก่อนแล้ว และผมจะถือว่าเราเริ่มมีพื้นฐานเลยมาจากตรงนั้นกันมาแล้ว ส่วนท่านที่ยังไม่เข้าใจให้กลับไปคลิกหาข้อมูลเก่าๆในเว็บได้ครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
ทดลองแบตเตอรี่ดิน พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 22:44 น.

ทดลองกำลังไฟขั้นพื้นฐานที่ผมจะต่อยอดเพื่อนำไปใช้เป็นต้นพลังงานกับพลังงานที่ใหญ่กว่าโดยหาค่าเปรียบเทียบของกำลังไฟทั้งหมดที่จะนำไปใช้ต่อไป การทดลองครั้งนี้ผมนำมาให้ท่านที่ยังไม่ทราบเป็นข้อมูลนำไปทดลองต่อไปผมว่าหน้าจะเป็นทางออกอีกทางหนึ่งเหมือนกันของทางเลือก"พลังงานสะอาด"

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
จักรยานผลิตไฟจากไดนาโม ตอน3 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 12 มกราคม 2011 เวลา 19:12 น.

ครั้งนี้ผมได้ทดลองใช้ไดนาโมรถยนต์12โวลต์ของมือสองจากเชียงกงที่ทางร้านบอกว่าเสียซื้อมาในราคา600บาท ตอนหลังผมไปเจออีกร้านแค่200บาทเอง ผมถือว่าลดต้นทุนการทำที่ถูกที่สุดในการสร้าง แต่ได้พลังงานที่มากเมื่อเทียบกับต้นทุนผมพยายามต่อยอดทางด้านความคิดตลอด และหาแนวทางการสร้างพลังงานให้ได้ต้นทุนที่ถูกที่สุด เพื่อใครๆก็สามารถแตะต้องได้ จะได้นำมาสร้างใช้เองให้แพร่หลาย

อ่านเพิ่มเติม...
 
วิธีถอดไดนาโมรถยนต์ พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 07 มีนาคม 2011 เวลา 16:45 น.

ผมพยามหาข้อมูลวิธีถอดไดนาโมของรถยนต์มานาน หลายเว็บ ทั้งเว็บในไทยและเว็บนอกมาเกือบเดือนสุดท้ายหาไม่ได้ก็เลยทดลองเองเลย พยายามหลายครั้งก็เป็นผลสำเร็จเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน วิธีแกะออกนี่แหละครับที่มันยากสุด ต้องใช้เครื่องทุ่นแรงที่สร้างขึ้นมาเอง พอเอาออกได้....อ๋อ...แค่นี้เอง...ไอ้แค่นี้เองนี่แหละครับ ถ้าไม่ทดลองถูกผิดมาก่อนไม่มีคำว่า..."อ๋อ".... แน่นอน   เอาละมาดูวิธีถอดกันดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...
 
จักรยานสูบน้ำ พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2011 เวลา 13:12 น.

เป็นการเอาจักรยานกับปั๊มน้ำมาผสมกันโดยที่ให้ใกล้เคียงของเดิมที่สุด เผื่อท่านนำไปดัดแปลงไปใช้ ทำง่ายด้วยนะครับ รอบเบากำลังดีปั่นง่าย แรงอัดของปั๊มแรงมาก โดยลักษณะของปั๊มเป็นแบบลูกสูบซักเข้า-ออกสูบน้ำได้ลึกสุดประมาณ13เมตร(มีคนบอกไว้) ผมเลยไม่ได้ลงรายละเอียดวิธีทำมาก เชื่อว่าท่านเห็นคงทำได้อย่างไม่ลำบาก

อ่านเพิ่มเติม...
 
สวัสดีปีใหม่ครับ พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 02 มกราคม 2011 เวลา 09:27 น.

สวัสดีปีใหม่ครับ คิดสิ่งใดขอให้สมอย่างใจคิด มีความสุขตลอดปีใหม่นะครับ
ถ่ายกันที่"เขาล้อมรีสอร์ท" สวนผึ้งราชบุรี อากาศหนาวไม่แพ้เชียงใหม่เชียงราย ถือได้ว่าสะดวกสบายหลายอย่างเพราะใกล้กรุงเทพที่สุด 

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 6 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Free Joomla Templates: by JoomlaShack.com