เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1344815
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
อบรมครั้งที่2เทคนิคพาณิชการอยุธยา พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2010 เวลา 22:48 น.


เล่าด้วยภาพก็แล้วกันนะครับ ช่วงนี้เหมือนจะมีจัดอบรมถี่ไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ผมอยู่เฉยไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ ทดลองโน้นนี่ไปเรื่อยตามเวลาจะอำนวย "ก็มันสนุกนะครับ" ต่อไปคิดว่าคงต้องหยุดซักพักแล้วละ เพื่อหาเวลาค้นคว้าคึกษาจะได้เปลี่ยนมุมมองลักษณะ ผลิตภัณฑ์ที่หลุดออกไป

รวมรูปในรุ่นครับ
http://picasaweb.google.com
/pongtavan/203#

 
ขายจักรยานผลิตไฟฟ้าถูกมาก4,500บาท พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2010 เวลา 21:40 น.

ต้องขออภัยขายไปแล้วครับ

ทดลองเสร็จแล้วไม่อยากแกะครับ พอดีมีน้องเค้ามาดูงานที่บ้าน ขากลับขอซื้อไปคันหนึ่งเลยเหลืออีกคัน ปกติผมทดลองเสร็จจะแยกชิ้นออกเพื่อเอาอะไหล่ไว้ทำต่อ น้องเค้าแนะนำ  ทดลองเสร็จโพสท์ขายถูกๆดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...
 
อบรมพิเศษทำกังหันลม ครั้งที่ 1 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2010 เวลา 01:50 น.

อบรมพิเศษครับของ บริษัท เอ ซี เอส เทคโนโลยี(ไทยแลนด์)จำกัด เพื่อเป็นการเปิด ปฐมฤกษ ของปีนี้ กว่าจะตกปากรับคำคิดอยู่นานเหมือนกัน ไม่ใช่เล่นตัวนะครับ แต่กลัวตัวเองไม่พร้อม และกลัวทำให้เค้าผิดหวัง อาจเป็นสิ่งต่างๆที่เราคิดไปเอง (ขี้เกรงใจ)จึงเป็นที่มาของการผลัดวันไปเรื่อย ๆ และกับหลายๆท่านที่ติดต่อเข้ามาผ่านทางEmailของผม นับจากวันอบรมครั้งสุดท้ายในนามของเว็ป windsiam.com ที่กลายเป็นอดีตไปแล้ว...

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมที่บ้านผม พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2010 เวลา 09:33 น.


กังหันลม โดยคนส่วนมากจะตั้งความหวังกันไว้สูงมากกก  แต่ความเป็นจริงเราต้องยอมรับไว้จุดหนึ่งว่า ลมทางบ้านเราไม่ค่อยแรง การผลิตไฟ จึงไม่ค่อยคุ้มทุนในการผลิตใช้งานในเวลาอันสั้น แต่ระยะยาว ถือว่าคุ้มครับ เพราะกังหันลม  ตัวหนึ่งมีระยะเวลาการใช้งาน โดยประมาณ10 ถึง 15ปี ขึ้นอยู่กับสถานที่ติดตั้งของกังหันลม ในช่วงระหว่างนี้จะมีการเปลี่ยนอะไหล่บางตัว หมายถึงการซ่อมแซม ส่วนที่สึกหล่อ ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงเลยเช่น

อ่านเพิ่มเติม...
 
วิธีทำวงจรควบคุมกังหันลม ตอน2 พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2010 เวลา 20:40 น.


เพิ่มเติมครับมีหลายท่านที่ทำคอนโทรลเสร็จนำไปใช้เกิดคอนโทรลไหม้จะเริ่มไหม้ที่Rก่อนแล้วมาที่ซีเนอร์ไดโอดและทรานซิสเตอร์เป็น3ตัวหลัก สาเหตุมาจากไม่ได้ต่อแบตเตอรี่ไว้ก่อนเมื่อไม่มีโหลด(หรือแบตเตอรี่)รอบกังหันจะหมุนเร็วโวลต์จะสูงมากอาจสูงถึง50-100โวลต์

อ่านเพิ่มเติม...
 
ระบาย..อารมณ์ พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2010 เวลา 21:35 น.

 

โอ้ย…อยากจะเป็นลมครับ…เหตุการณ์อย่างนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น กับตัวเราหรือคนอื่นอย่างแน่นอน เห็นแล้วเหนื่อยใจ เหตุเกิดจากน้ำป่า…งัย.!!! ครับ เล่นเอาบ้าน ครัวปลูก ผลหมาก รากไม้ และที่ดินหายไป เปลี่ยนไป อย่างไม่เหลือซากของ เค้าเดิมอยู่เลย เสียหายหนักมาก ของใช้ทุกอย่างหายหมด ยังดีที่ไม่มีคนเสียชีวิต พี่ที่ดูแลสวนรอดมาได้ถือว่า บุญโขมากแล้ว..

อ่านเพิ่มเติม...
 
วิธีสร้างกังหันลมแกนนอน ตอน2ที่ดีกว่าเดิม พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 03 ตุลาคม 2010 เวลา 16:47 น.

 

ทดลองต่อยอดครับ. กังหันลมชุดก่อนค่อนข้างจะหนักไปหน่อยแถมจะสิ้นเปลื่องในเรื่องของราคาเรซิ่นและแผ่นเหล็กของชุดแม่เหล็กเพราะต้องมีขนาดที่ออกใหญ่เทอะทะ ขดลวดรอบน้อยลงขนาดเล็กลง รอบจะเร็วขึ้นโดยอาศัญรอบที่สูงของกังหันลม เพราะกังหันที่ผมทำ ใช้แม่เหล็กข้างเดียวจึงไม่หนืดเวลาหมุนและในขณะต่อโหลด รอบจึงสูงกว่ากังหันปกติทั่วไป จากการทดลองต่อขดผมได้ดังนี้ และผมได้วัดค่าจากทดสอบโดยบันทึกเป็นVDOได้ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...
 
ต่อขดลวด9-12-15ขดแบบY หรือสตาร์ พิมพ์ อีเมล

แสดง แม่เหล็กตัดกับขดลวดที่ละเฟสรวม 9ขด ต่อแบบสตาร์ 3เฟสให้โวลต์ที่สูงที่รอบต่ำ โดยการใช้แม่เหล็กตัด2ด้าน ด้านละ12ก้อน

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 7 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Joomla Templates from JoomlaShack