เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1427534
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
จักรยานปั่นไฟ-เจนเรเตอร์ทำเอง ตอน1 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2010 เวลา 19:33 น.

จักรยานปั่นไฟใช้เองถือเป็นการสร้างต้นทุนที่ต่ำเมือเทียบกับกังหันลม(ลมบางที่ในเมืองไทย)การทำก็ไม่ซับซ้อนขั้นตอนก็ไม่มากแต่ได้ไฟที่ผลิตออกมาแน่นอนและที่สำคัญได้ออกกำลังกายพร้อมได้ไฟโดยที่ตัวของเราเป็นคนกำหนดเองจานดิสเบรคเก่าติดแม่เหล็กด้านเดียว 12ก้อนและขดลวดเบอร์18 มี 9ขด กะจักรยานคันเก่าของอ.นที ที่เอามาให้แค่นี้ก็ทำไฟได้แล้วครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
โมใบเพิ่มแรงบิดของกังหันลมจีน พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2010 เวลา 10:32 น.

ไม่ได้อัพเดทข้อมูลนานเลย...นะครับ...วันนี้ผมได้โมใบเพิ่มให้กังหันที่มาจากเมืองจีน สำหรับบางท่านที่ใช้อยู่จะมีปัญหานิดหน่อย เรื่องลมปกติก็พอใช้ได้ในบางพื้นที่ยกเว้นแถวบ้านผมและอาจจะตรงใจกับท่านๆที่หัวอกอันเดียวกัน

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
ทำใบกังหันลมไฟร์เบอร์ตอน1 พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2010 เวลา 09:48 น.

การหาทางออกของการทำงานมีปัญหาหลายๆอย่าง เช่น เรื่องการหาวัสดุทำใบกังหันลม คงไม่พ้นไม้แน่นอนครับ หลังๆมา เกิดปัญหา หาของลำบาก ส่วนมากของมีแต่เป็นไม้ที่ไม่ได้อบ มีความชื้นสูง พอเหลาเป็นใบเสร็จทิ้งข้ามคืน ก็จะเกิดอาการบิดงอ เลยเป็นสาเหตุ หาทางออกเป็นใบไฟร์เบอร์กราส สิ่งต้องทำก่อนคือ แบบใบ และโม ของเค้าก่อน ถ้าทำเสร็จเราสามารถทำซ้ำได้หลายๆครั้ง มาลองดูก่อนนะครับ เผื่อท่านที่สนใจสามารถเอาไปดัดแปลงทำต่อได้นะครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
การตั้งใบพัดกังหันลม พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2010 เวลา 12:53 น.

อีกหนึ่งปัญหาที่น่าปวด หัว ถ้าเราไม่ละเอียดตรงนี้มีหวัง...กังหันกระจาย ย ย ย ! ! ! เพื่อนๆที่เริ่มทำกังหันกันใหม่ โดยส่วนมาก มิให้ความสำคัญเท่าไร หรืออาจไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร และตั้งอย่างไรให้สมดุลน้ำหนักเท่ากันทุกใบ เมื่อเวลาลมแรงไม่ให้ตัวกังหันสั่น ใช้ดุมล้อ(ฮับ) โตโยต้า สามห่วงเมืองนอก (ของไทยใช้ไม่ได้ไม่มีแป้นขันน็อต) หรือให้ตรงกับรูกังหันที่เราใช้อยู่

อ่านเพิ่มเติม...
 
ทำใบกังหันลมไฟร์เบอร์ตอน2 พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2010 เวลา 12:57 น.

จากครั้งที่แล้วที่มีการเทเป็นชิ้นเดียว..แต่ครั้งนี้ผมได้หล่อทีละหน้าแล้วเอามาประกบกันทำให้ไม่เปลื่อง เรซิ่น,ใยแก้ว และน้ำหนักเบาลง แข็งแรง ให้ตัวได้ในเวลาที่ลมกันโชก การขยายผลเป็นการทดลองที่ไม่มี ที่สิ้นสุดเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปว่าอันไหนที่เหมาะกับภูมิศาสตร์ประเทศไทยของเรา ลองมาดูกันใหมครับเผื่อเป็นแนวทางบ้างกับบางท่านที่ตั้งใจที่จะผลิดไว้ใช้งาน

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมทดรอบ พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2010 เวลา 15:40 น.

เป็นทางออกที่ทำงานที่สุดในขั้นตอนนี้ เพราะวัสดุมีขายเพียงแต่เอามาต่อเข้าด้วยกัน แต่ผมขอแนะนำ เหมาะสำหรับในถิ่นที่ลมแรงหรือชายทะเล สังเกตุตอนติดครั้งแรกไม่หมุนเลย แต่พอฝนเริ่มตั้งเค้าฟายุเริ่มมากังหันลมหมุนเกินกว่าที่คิด เห็นกระแสไฟที่ไหลออกมาเกือบ 240 โวลต์ พอต่อเข้ากับคอนโทรล ดำมี่โหลดถึงได้ลดลงมา


 

อ่านเพิ่มเติม...
 
อินเวอร์เตอร์กับหลอด5W พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2010 เวลา 09:22 น.

 

ใช้แบตเตอรี่ DC12โวลต์ ใช้กระแสเพียง180 มิลลิแอมป์น้อย มากเหมาะกับสถานที่มือสนิท หรือแถบทางชานเมืองที่ไม่แข่งกับแสงสว่าง จะมีความสว่างพอตัวใช้ได้ดีต้นทุนไม่สูง

 อ่านเพิ่มเติม...
 
ทำบูมกังหันลมกันใบตีเสา พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2010 เวลา 20:26 น.

เห็นมืดๆด้านหลังลุ้นหน้าดูเลยครับหลังทำเสร็จลุ้นให้เกิดพายุจะได้ทดสอบกันหน่อย ไม่มีพายุแต่ก็ลมแรงใช้ได้ ใบหมุนจนสลิงต้านลมดึงปลายใบไปข้างหน้าเลยครับ ตัดปัญหาใบตีเสาไปได้เลย..

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 10 จาก 11

Please enter youtube id.

 
Joomla 1.5 Templates at JoomlaShack