เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

"กิจกรรมในเขาล้อม"


แม่ไก่ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   

ท้าวความก่อนหน้านั้นครับ ก่อนที่แม่ไก่จะมาเลี้ยงลูกเป็ด  แม่เป็นได้ออกใข่มา8ใบ แต่ใบที่9ได้ติดอยู่ในตัวและเน่าในท้องทางเราก็ไมรู้กว่าจะรู้ก็สายเลยช่วยไมทัน เห็นพี่จันทร์หัวหน้าคนงาน แกบอกว่าตอนแรกก็เครียดเหมือนกันจะหาแม่ใข่ที่ใหนมาฝักใขแทนแม่เป็ด สงสารใขเป็ดเทศ พอดีมีแม่ไก่ออกใขในช่วงเวลาเดียวกันแม่ไก่มีใขอยู่ก่อนแล้ว1ใบก็เลยเอามารวมไว้ให้แม่ไก่ฝัก จนใข่แตกเป็นลูกเจี๊ยบครบหมด แต่ใข่ไก่ยังไม่ยอมออกสรุปไข่ไก่เสียก็เลยเหลือแต่ลูกเป็ดเทศ.

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
แหล่งน้ำจากภูเขา PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   

คงมีหลายท่านได้ลืมทำสิ่งนี้ไป ผมเห็นรีสอร์ทหลายๆที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับแหล่งต้นน้ำเท่าไหร่มุ่งแต่พิชิตยอดเขาสร้างหาดสฐานปลูกสร้างดึงความงามให้ไกล้ตัว หน้าเป็นห่วง !!...วันนี้เอาจากธรรมชาติเกินไป ยอดเขาต้องเหลือไม้เหลือแหล่งหากินของสัตว์ป่า และที่สำคัญเป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญที่ขาดมิได้ เรายังได้ผลประโยชน์ทางอ้อมอีกมากมายจากป่าที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...
 
ขอต้อนรับสู่สวนผึ้ง "เขาล้อม"รีสอร์ท PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   
วันจันทร์ที่ 04 มกราคม 2010 เวลา 07:00 น.

นับแต่วันแรก ที่ได้มาเห็นเขาแห่งนี้ ก็ตกหลุมรัก ทั้งหมดใจ ทั้งที่ตอนนั้นยังไม่มีอะไรเลย แต่คงเพราะ ด้วยตัวของเค้าที่มี ป่า มีเขา มีความเงียบสงบ บรรยากาศเหมือนทางเหนือ และการเดินทางไม่ไกลจากตัวกรุงเทพฯ เลยทำให้รู้สึกสบายไม่เหนื่อยหล้า กับการเดินทางในเวลากลับบ้าน

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 25 กรกฏาคม 2011 เวลา 22:13 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 2 จาก 2

Please enter youtube id.

 
Free Joomla Templates: by JoomlaShack.com